Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – Xuân Sum Vầy

Phumyhungsale.vn – Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 sẽ diễn ra từ 24 tháng Chạp đến Mùng 4 Tết (03/02 – 13/02/2024), tại khu Hồ Bán Nguyệt, đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP. HCM. Theo Ban tổ chức, Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ được trang trí với chủ đề Xuân Sum Vầy.

Đường hoa Phú Mỹ Hưng năm nay sẽ được trang trí với chủ đề Xuân Sum Vầy.

Chủ đề Xuân Sum Vầy được thực hiện với mong muốn hướng đến cội nguồn và tôn vinh các giá trị văn hóa Việt trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Đó còn là lời chúc sum vầy, đoàn viên gửi đến khách du xuân khi tết đến xuân về.

Chủ đề Xuân Sum Vầy được thể hiện trên Đường hoa Phú Mỹ Hưng qua nhiều tiểu cảnh: Cha rồng Mẹ tiên cùng bọc trăm trứng; Cha rồng đưa con xuống biển; Mẹ tiên đưa con lên non… tái hiện sinh động câu chuyện Lạc Long Quân – Âu Cơ, nhắc nhớ tổ tiên và nghĩa đồng bào.

Những biểu tượng thiêng liêng, ngàn đời của văn hóa Việt cũng được tôn vinh tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 qua các tiểu cảnh Cổng chim lạc và Trống đồng Đông Sơn. Bộ số của năm 2024 được thiết kế với phong cách cổ điển, trang trí hoa văn mô phỏng vảy rồng, vừa là dấu ấn linh vật của năm, vừa làm nên sự kết nối giữa truyền thống và hiện đại.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 còn có sân khấu tràn ngập sắc xuân; các tiểu cảnh ngày xuân và làng quê thân thuộc như: phố ông đồ, thuyền hoa, giàn bầu bí, cánh đồng lúa, cánh đồng hoa cải… Cùng với đó là Triển lãm ảnh Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng qua các năm và Chợ hoa Tết, mở cửa từ 22 tháng Chạp đến 30 Tết (01/02 –09/02/2024) với khoảng 145 gian hàng hoa kiểng.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Giáp Thìn – 2024 mở cửa tự do cho khách tham quan
Lễ Khai mạc dự kiến sẽ được tổ chức vào 18:00 ngày 24 tháng Chạp (3/2/2024)

 

Keywords: , , ,